Chủ đề

‘Harry Potter’ không phải là cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất tại Anh

Đăng lúc: 5 tháng 2 tuần 16 giờ 50 phút trước Sách mới - Album mới | 30/06/17
(C&M) - Vị trí đó thuộc về một cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Roald Dahl - “Charlie và nhà máy sôcôla”.

Mới đây, theo khảo sát của CILIP Carnegie & Kate Greenway Medals, tác phẩm Charlie và nhà máy sôcôla của Roald Dahl đã đánh bại Harry Potter để trở thành cuốn sách thiếu nhi ăn khách nhất nước Anh.

Charlie và nhà máy sôcôla  là cuốn sách thiếu nhi ăn khách nhất nước Anh.

Roald Dahl (1916-1990) là nhà văn, nhà thơ người Anh, được mệnh danh là “một trong những người kể chuyện vĩ đại nhất cho trẻ em của thế kỷ 20. Ông là một tác giả thiếu nhi được yêu mến khi luôn nằm trong top 3 của 15 cuốn sách của Anh được yêu thích nhất trong suốt 80 năm qua.

Charlie và nhà máy sôcôla được xuất bản lần đầu năm 1964, đứng top đầu danh sách những cuốn sách thiếu nhi thế kỷ 20 vẫn được bạn đọc yêu mến cho đến ngày hôm nay. Tác phẩm của Roald Dahl kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé nghèo Charlie Bucket trong nhà máy sôcôla của Willy Wonka nổi tiếng.

Tác phẩm này cũng đã hai lần được chuyển thể thành phim. Bộ phim Willy Wonka and the Chocolate Factory (1971) không đạt được thành công như mong đợi, nhưng bản chuyển thể cùng tên năm 2005 đã trở thành hiện tượng phòng vé và là một trong những bộ phim được yêu thích nhất của năm.

Bộ phim chuyển thể Charlie và nhà máy sôcôla (2005).

Hai tác phẩm khác của Roald Dahl cũng góp mặt ở vị trí thứ hai và thứ ba trong top 15 là The BFG (1982) và Matilda (1988). Trong khi đó, Harry Potter và Hòn đá phù thủy của J. K. Rowling chỉ xếp vị trí thứ sáu trong danh sách được công bố.

CILIP Carnegie & Kate Greenway Medals là một giải thưởng uy tín cho dòng sách thiếu nhi và thanh thiếu niên. Ban tổ chức của giải thưởng đã làm một cuộc khảo sát lớn trên toàn nước Anh để tìm xem trong vòng 80 năm qua, cuốn sách nào có ảnh hưởng sâu sắc nhất tới các gia đình. Sự kiện này nhằm kỷ niệm 80 năm kể từ khi lễ trao giải đầu tiên được diễn ra năm 1936.

Thu Hoài/ZingNew

Đọc nhiều

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.

Đọc thêm cùng chuyên mục

Sách mới - Album mới | 01/07/17
Ngày 30/5, Chelsea Clinton, con gái của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã ra mắt cuốn sách dành cho thiếu nhi với tựa đề "She persisted".
Sách mới - Album mới | 30/06/17
Đôi lúc bạn rơi vào tình huống phải lựa chọn khi đứng giữa ngã ba đường, cuốn sách "Lựa chọn nhiệm màu" sẽ giúp người đọc tháo gỡ khó khăn ...
Sách mới - Album mới | 30/06/17
Vị trí đó thuộc về một cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Roald Dahl - “Charlie và nhà máy sôcôla”.
Sách mới - Album mới | 28/06/17
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bộ truyện "Harry Potter" được xuất bản, J.K. Rowling đã khiến cho người hâm mộ hết sức bất ngờ khi tiết lộ về ...
Sách mới - Album mới | 28/06/17
Tác giả Jennifer Probst đã viết một câu chuyện tuyệt vời tràn ngập tình yêu, tiếng cười, tình cảm gia đình và tình bạn

Đọc nhiều