Chủ đề

Một phần tư phụ nữ coi thường thể xác của mình

Đăng lúc: 19/06/2017 14:34 Cho mẹ | 19/06/17
(C&M) - Một cuộc khảo sát 1.000 phụ nữ cho thấy trong khi nhận thức chung của xã hội về vẻ đẹp phụ nữ có thể thay đổi, phụ nữ lại không mấy coi trọng chính bản thân họ.

Dữ liệu do Refinery29 thu thập cho thấy phụ nữ có thể ngày càng có ý kiến tích cực về những phụ nữ khác, nhưng sự tự nhận thức vẫn tiếp tục ức chế phụ nữ cả về tinh thần lẫn thể xác.

Khảo sát 1.000 phụ nữ do Refinery29 tiến hành cho thấy 26% phụ nữ coi thường thể xác của họ.

Con số gây sốc từ cuộc khảo sát là có đến 26% người tham gia thừa nhận họ coi thường thể xác của họ, có lẽ điều đó không gây ngạc nhiên khi phụ nữ được cho là chính sự tự nhận thức tiêu cực về mình đã ngăn họ với những hoạt động bình thường như đi bơi, đi mua sắm, và làm tình.

Mặc dầu gần một nửa số phụ nữ được khảo sát cho biết họ yêu thể xác của họ, số còn lại ngoài 26% lãnh cảm với cơ thể, tỏ ra hài lòng với thể xác mình nhưng luôn phải đấu tranh chống stress liên quan đến cơ thể. 73%  phụ nữ cảm thấy căng thẳng khi mặc đồ bơi, 54% lo sợ khi thử quần áo, 53% không thích bị lên bàn cân chỗ bác sĩ hoặc chụp hình nhóm.

K.T - theo Thời Đại

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.

Đọc thêm cùng chuyên mục

Cho mẹ | 28/06/17
Có thể bạn không ngờ đến nhưng những thói quen mà bạn duy trì mỗi ngày này lại là nguyên nhân khiến làn da bạn xuống cấp trầm trọng.
Cho mẹ | 28/06/17
Sex không chỉ tuyệt vời mà còn tốt với sức khỏe nếu tiết chế hợp lý. Sex còn được biết đến như là một phương thuốc diệu kỳ giúp cải ...
Cho mẹ | 27/06/17
Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Y khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA), những khiếu nại liên quan đến việc sử dụng các ...
Cho mẹ | 27/06/17
Tăng cân ảnh hưởng tới vóc dáng và có thể gây ra các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tăng cân mà bạn không thể ...
Cho mẹ | 25/06/17
Phụ nữ tuổi 30 trở đi nên uống nhiều nước, dưỡng da ban đêm và sử dụng mặt nạ chống lão hóa...