Đong đầy niềm vui - Tổng kết cuộc thi ảnh Facebook “ Bé đẹp Cha và Mẹ”

Mẹ ơi, cho con đi nhận quà

Từ khi nhận được thông báo của Ban tổ chức cuộc thi ảnh Facebook “Bé đẹp Cha và Mẹ” rằng bé con nhà mình đạt giải thì cả nhà của bé Nghiêm Thị Yến Nhi ai cũng vui mừng và chờ đợi ngày đi nhận giải thưởng. Vui nhất là anh của bé. Anh cứ hỏi mẹ mãi khi nào mẹ đi nhận quà cho em thì cho mình đi với. Khi cùng mẹ nhận được giấy chứng nhận và quà từ Ban tổ chức cho em gái thì anh của Yến Nhi cứ đòi mẹ để mình giữ quà cho em. Mẹ Yến Nhi không giấu niềm vui, chia sẻ “Đến hôm nay khi nhắc lại chuyện Yến Nhi đạt giải cả nhà ai cũng háo hức, riêng anh hai nghe nói hôm nay đi nhận quà thì từ tối qua cứ mong mãi cho mau đến hôm nay.

Bé Nghiêm Thị Yến Nhi


Không chỉ có gia đình Yến Nhi mong đến ngày được nhận quà, mà hầu hết các gia đình có bé đạt giải đều có chung cảm giác như vậy. Do thời gian nhận giải vào giờ hành chánh nên các mẹ tranh thủ khi đi làm thì ghé qua lấy quà cho con. Có mẹ còn lãnh nhiệm vụ lãnh 5, 6 phần quà giúp cho các gia đình quen. Sau đó về “phân phát” lại.

Có rất nhiều mẹ đưa theo con nhỏ - nhân vật đạt giải thưởng theo để Ban tổ chức có dịp được chiêm ngưỡng nét đáng yêu của bé thêm một lần nữa. Dù bé Nguyễn Hoàng Nam Vương còn rất nhỏ nhưng cũng được mẹ bế theo nhận giải. Được mẹ bế trước ngực, Nam Vương không nhát người lạ, trái lại khi chúng tôi đưa máy ảnh lên để chụp, bé còn cười rất tươi. Nét hồn nhiên, đáng yêu của bé khiến Ban tổ chức thấy mình đã chọn không nhằm bé để trao giải thưởng. Mẹ Nam Vương cho biết mấy ngày nay rất muốn đi nhận quà nhưng bé con cứ sụt xịt cảm cúm nên không đi được. Dù hôm nay Nam Vương chưa khỏi hẳn nhưng mẹ vẫn đưa đi cùng. Mẹ còn cho biết chút sẽ ghé mua khung về để lồng giấy chứng nhận của bé treo ở phòng khách. “Đây là niềm vui rất lớn của gia đình mình và là kỷ niệm đẹp về tuổi thơ của con trai” – Mẹ Nam Vương cho biết.


Bé Nam Vương cùng mẹ đi nhận quà


Không chỉ bụ bẫm, đáng yêu, bé Y Hoàng Thiên Phúc còn cười nói rất vui vẻ khi cùng mẹ đến nhận quà từ Ban tổ chức. Khi chúng tôi trao giải, Thiên Phúc nhanh tay đỡ lấy túi quà và giấy chứng nhận rồi đòi mẹ cho mình xem quà ngay lập tức. Khi được đề nghị chụp hình, Thiên Phúc nhanh chóng tạo dáng và cười thật tươi.

Bé Thiên Phúc khoe giấy chứng nhận "Bé đẹp Chavame"


Có rất nhiều gia đình không thể đến nhận quà trực tiếp tại Ban tổ chức vì gia đình ở tỉnh, các mẹ đã phải nhờ người quen, bạn bè nhận giúp. Mẹ bé Lê Khánh Chi cho biết đã trông chờ từng ngày để nhận được quà và giấy chứng nhận người bạn gởi cho gia đình. Và khi nhận được thì cả nhà đã quây quần bên nhau để cùng chụp hình với giải thưởng.

Những bất ngờ cho Cha và Mẹ


Không chỉ có các bà mẹ phấn khởi khi con đạt giải thưởng của cuộc thi ảnh Facebook “Bé đẹp Cha và Mẹ”, mà các ông bố cũng vui mừng không kém. Vì mẹ đi làm suốt nên ba bé Nguyễn Phúc Gia Hưng đến nhận quà cho con. Anh chia sẻ “Mẹ thì bận việc mà cả nhà thì mong quà nên tôi đi nhận thay. Không ngờ khi cầm giải thưởng của con trên tay lại có cảm giác vui như thế này. Cảm ơn Cha và Mẹ rất nhiều”. Rất phấn khởi khi nhận quà cho con, đó là tâm trạng chung của các ông bố đến nhận quà từ Ban tổ chức.

Chúng tôi rất bất ngờ khi có một bác lớn tuổi đến nhận quà cho cháu. Khi hỏi ra mới biết là bác đi nhận quà cho cháu của một ông bạn già cùng tập thể dục. Trao đổi với chúng tôi, bác không giấu niềm vui, niềm tự hào khi cháu của bạn nhận được quà. Bác tâm sự: “Mấy đứa cháu nhà tôi đều lớn nên không tham gia được cuộc thi này. Mà có gì đâu, cháu bạn cũng như cháu mình. Chiều nay về phải bắt ba mẹ nó đãi một bữa mừng giải thưởng.


Ông nhận quà giúp bé


Một niềm vui và bất ngờ cho Cha và Mẹ là các mẹ có con đạt giải thưởng đã có một buổi họp offline để chia sẽ niềm vui khi con đạt giải thưởng cuộc thi ảnh Facebook “Bé đẹp Cha và Mẹ”. Điểm nhấn của buổi hợp mặt là các mẹ cùng nhau mặc áo Cha và Mẹ - quà từ Ban tổ chức cuộc thi gởi tặng gia đình các bé đạt giải thưởng. Mẹ bé Nam Vương vui vẻ cho biết: Nhờ cuộc thi trên Cha và Mẹ vừa qua, các mẹ đã có dịp quen biết nhau và lập thành nhóm. Không chỉ gặp nhau online mà chúng tôi sẽ thường xuyên offline để các bé và mẹ có dịp gặp nhau, trao đổi kinh nghiệm nuôi con và những lo lắng trong cuộc sống. Cảm ơn trang web Cha và Mẹ đã kết nối chúng tôi cùng nhau.

Các bà mẹ họp mặt trao đổi kinh nghiệm nuôi conChavame
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này