“Cuộc sống không nỗi đau” Mang nụ cười đến với người dân Hải Phòng

Những cụ ông cụ bà cười móm mém, những đứa trẻ bám chặt lấy mẹ hay người khuyết tật được các bạn tình nguyện viên nâng đỡ ân cần là những thước phim đẹp, đượm màu nhân văn mà chúng tôi ghi nhận được khi có mặt tại chương trình vì sức khỏe cộng đồng “Cuộc sống không nỗi đau”. Đây là chương trình do nhãn hàng Panadol Extra cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thực hiện tại Thủy Nguyên, Hải Phòng vào ngày 9-12 vừa qua.


Ân tình sưởi ấm mùa đông


Dù thời tiết những ngày đầu đông đang rất lạnh nhưng từ sáng sớm đã có rất đông bà con đến tập trung tại cơ sở điều trị II bệnh viên Đa khoa Thủy Nguyên, xã Quảng Thanh để tham gia chương trình khám chữa bệnh miễn phí.


Có mặt sớm nhất tại buổi khám là cụ bà Nguyễn Thị Phương, năm nay đã 77 tuổi ở xã Phù Ninh. Bà cười, thật thà chia sẻ: “Tôi không có xe đi, nhà lại neo người, nhưng được mọi người ở Hội chữ thập đỏ vào tận nhà thông báo về chương trình, tôi lại đang có bệnh nên sáng nay dậy từ 5 giờ sáng để đi. Tuy có 4km nhưng có tuổi rồi nên đi mãi mới tới”.


Đúng 8h chương trình mới khai mạc, nhưng trước đó sân bệnh viện gần như đã chật kín. Các bạn tình nguyện viên tất bật chạy tới chạy lui để dìu từng cụ già vào hàng ghế ngồi. Chị Nguyễn Thị Hậu, cán bộ Đoàn thanh niên Thủy Nguyên cho biết “tuy mệt nhưng cả đoàn cảm thấy rất vui vì được đóng góp một phần công sức để giúp đỡ bà con”.


Đón đứa con gái nhỏ trên tay tình nguyện viên, chị Trần Thị Nga đang mang bầu 6 tháng tâm sự với tôi: “Gia đình thuộc hộ nghèo cũng được mấy năm rồi nên con ốm mãi mà cũng chẳng dám đưa đi khám. Thấy thôn thông báo được khám bệnh miễn phí em mừng lắm”.


Chung tay chia sẻ nỗi đau bệnh tật


Chứng kiến sự nhiệt tình cũng như lòng mong đợi của người dân cụm 7 xã phía bắc Thủy Nguyên về những lợi ích thiết thực từ chương trình “Cuộc sống không nỗi đau”, ông Đinh Duy Thếnh – phó trưởng ban chăm sóc sức khỏe Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định: “tình cảm cũng như niềm tin bà con gửi gắm cho chương trình này cũng chính là thước đo giá trị xã hội của hoạt động từ thiện vì sức khỏe cộng đồng mà Panadol Extra cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang thực hiện. Đây cũng chính là động lực để những người làm chương trình nói riêng và các tổ chức xã hội có thể mang nhiều hoạt động ý nghĩ, thiết thực hơn nữa tới với bà con”.


Đại diện phía nhãn hàng tài trợ chương trình, bà Lê Phước Hoài Mỹ - giám đốc maketting phát biểu: “Sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân chính là mục tiêu phát triển vững bền của GSK cũng như của nhãn hàng Panadol Extra. Một cuộc sống khỏe mạnh, vui khỏe, hạnh phúc của người dân mà ít phải lo lắng đến bệnh tật mà ước mong thúc đẩy chúng tôi hợp tác, đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để thực hiện chương trình vì sức khỏe cộng đồng “cuộc sống không nỗi đau”.


Được các bác sĩ thăm khám tận tình, hỏi han ân cần nhiều cụ già đôi mắt ngân ngấn nước, tay run run khẽ đón túi thuốc. Sau một ngày làm việc khẩn trương, chương trình đã thăm khám được cho hơn 1000 đối tượng thuộc địa bàn 7 xã phía bắc Thủy Nguyên, ước tính vượt chỉ tiêu ban đầu.

Hạ Nguyên
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này