Cuộc thi ảnh Facebook “ Bé đẹp Cha và Mẹ": Bé Nhím giải nhất tuần 2 "Niềm vui còn đọng mãi"

Trong cuộc thi ảnh Facebook “Bé đẹp Cha và Mẹ” tuần 2, bé Lê Khánh Chi (tên thân mật là Nhím) sinh ngày 20-6-2011, con của mẹ Nguyễn Thu Hương và ba Lê Thái Hòa đã nằm trong top các bé đạt giải. Ngoài ra, Nhím còn là bé đạt được 225 like, cao hơn rất nhiều so với các bé khác. Cha và Mẹ đã có cuộc trò chuyện với gia đình Hương Nhím sau khi nhận được thông tin Nhím đạt giải.

Bé Lê Khánh Chi, nickname: Nhím


Cha và Mẹ: Chào gia đình Hương Nhím. Xin chúc mừng Nhím vừa đạt giải thưởng cuộc thi ảnh Facebook “bé đẹp Cha và Mẹ”.


Hương Nhím: Cảm ơn Cha và Mẹ. Hiện gia đình Nhím vẫn còn bao nhiêu là cảm xúc vui mừng. Bạn bè vẫn còn điện thoại chúc mừng và bắt khao.


Cha và Mẹ: Khi gởi ảnh tham gia cuộc thi, gia đình Hương Nhím có nghĩ Nhím sẽ đạt giải thưởng không? Cảm xúc của gia đình thế nào khi nhận được tin Nhím đạt giải?


Hương Nhím: Ban đầu khi gởi ảnh tham gia cuộc thi ảnh Facebook “Bé đẹp Cha và Mẹ” gia đình Hương Nhím chỉ nghĩ để được giao lưu cùng các mẹ và bạn bè nhằm học hỏi thêm kinh nghiệm trong cách nuôi dạy con. Do đó, khi nghe tin Nhím đạt giải thưởng gia đình rất bất ngờ và vui lắm. Bạn bè thì đòi phải khao một chầu. Ông bà của Nhím thì bảo sẽ làm một cái khung để lồng giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi của Nhím vào. Riêng 2 cái áo là phần thưởng sẽ được cất giữ để sau này cho Nhím nhìn lại để tự hào. Em nghĩ các mẹ có con đạt giải chắc cũng sẽ có cảm giác vui mừng giống như gia đình Hương Nhím.


Cha và Mẹ: Được biết Nhím là bé đạt được 225 like, cao hơn rất nhiều so với các bé khác.


Hương Nhím: Gia đình Hương Nhím cũng không ngờ Nhím lại đạt được số like cao như thế. Cảm ơn các mẹ đã ủng hộ cho Nhím nhà mình.


Cha và Mẹ: Được biết gia đình Hương Nhím ở thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Vậy gia đình đã nhận được giải thưởng chưa?


Hương Nhím: Một mẹ là bạn của gia đình Hương Nhím đã nhận giải giúp rồi ạ. Mẹ nói đã gởi chuyển phát nhanh ra ngoài này cho Nhím. Cả nhà cũng đang hồi hộp chờ nhận giải thưởng lắm đây.


Cha và Mẹ: Bức ảnh Nhím tham gia cuộc thi lần này rất đẹp. Màu sắc và đường nét rất chuẩn và tự nhiên. Ai đã chụp bức ảnh này cho Nhím và vào dịp nào?


Hương Nhím: Bức ảnh này được chụp rất là tình cờ. Hôm đó hai mẹ con đang đi chơi ngoài công viên thì có một bác chụp ảnh nghiệp dư nhìn thấy Nhím ngồi chơi rất tự nhiên nên xin mẹ cho chụp vài kiểu hình của Nhím. Có một số tấm, bác ấy chụp lúc hai mẹ con đang chơi đùa mà mẹ không biết. Khi bác ấy gởi ảnh mẹ mới ngớ ra. Bức ảnh dự thi của Nhím là một trong số những ảnh được bác ấy chụp. Khi đó Nhím được 14 tháng tuổi.


Cha và Mẹ: Trong rất nhiều bức ảnh đẹp của Nhím, sao mẹ lại chọn bức ảnh này để dự thi?


Hương Nhím: Trong abum của Nhím có rất nhiều ảnh đáng yêu, nhưng mẹ thấy bức ảnh này chụp Nhím rất tự nhiên. Mẹ thấy một số bé khi tham gia dự thi gởi ảnh chụp trong phòng studio, chụp bằng điện thoại di động nên hình cũng chưa đạt lắm. Vậy nên mẹ chọn bức ảnh Nhím chụp ngoài trời, nụ cười và hành động của Nhím thoải mái tự nhiên. Có lẽ nhờ thế nên Nhím đạt giải.


Cha và Mẹ: Ngoài việc đạt giải cuộc thi ảnh Facebook “ảnh đẹp cha và mẹ” thì Nhím có từng đạt được giải thưởng nào trước đây không?


Hương Nhím: Tháng trước Nhím có đạt giải ảnh đẹp cuộc thi ảnh trên tạp chí mẹ và con. Nhím là một trong năm bé đạt giải thưởng. Mẹ gởi ảnh Nhím tham gia cuộc thi ấy cũng rất tình cờ và cũng không nghĩ Nhím sẽ có giải. Ngoài ra, Nhím cũng có hình được đăng trên báo Mẹ và Con.

Mẹ con nhà Nhím


 

Cha và Mẹ: Nhìn Nhím đáng yêu như thế chắc mẹ phải chăm kỹ lắm đây. Mẹ có thể chia sẻ một số bí quyết nuôi dạy Nhím để các mẹ cùng tham khảo.


Hương Nhím: Cách chăm sóc Nhím của mẹ cũng như các mẹ khác thôi à. Mẹ quan tâm nhiều đến chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt của Nhím thật cân đối. Ngoài ra, hàng ngày mẹ luôn cho Nhím vận động bằng cách đi dạo công viên để giúp chống béo phì và giúp cơ thể khỏe mạnh. Mẹ để ý thấy khi Nhím vận động xong, Nhím sẽ ăn ngon hơn chính vì thế, dù có mệt mỏi thì hàng ngày mẹ vẫn dành thời gian đưa Nhím đi dạo. Ngoài ra, mẹ cũng cho bé nghe nhạc thiếu nhi tiếng anh, xem phim hoạt hình để giúp phát triển trí não.


Cha và Mẹ: Đó là một bí quyết tuyệt vời. Mẹ Nhím này, Nhím thường có những sở thích đáng yêu nào không?


Hương Nhím: Nhím rất thích nghe nhạc của bé Xuân Mai. Mỗi lần nghe là hát theo nên giờ Nhím thuộc nhiều bài hát lắm. Dù chưa biết chữ nhưng khi thấy tờ báo là Nhím liền cầm lấy lật tới lật lui xem hình rồi đứng trước gương để làm dáng cho giống người mẫu trong hình. Cả nhà nhìn thấy không nhịn được cười.


Cha và Mẹ: Vậy có khi nào Nhím làm cho mẹ rối tung cả lên không? Khi đó mẹ sẽ làm gì và Nhím biểu hiện ra sao?


Hương Nhím: Nhím cũng là cô bé rất bướng bỉnh. Mùa đông thì không chịu mang tất, không chịu đắp chăn. Mẹ có năn nỉ thế nào cũng nhất định không. Có lần, Nhím chui vào tủ đựng quần áo và nằm chơi trong đó. Cả nhà rối tung lên vì đi tìm Nhím. Có gọi thế nào Nhím cũng không lên tiếng. Đến khi mẹ tưởng ai đã bắt cóc mất Nhím thì Nhím mở của tủ đi ra. Vừa thương, vừa giận mẹ đã đánh Nhím. Nhím như nhận thấy mình có lỗi liền khoanh tay lại nói: Lỗi, rồi ôm lấy mẹ mà hôn. Đó chính là lần Nhím làm cả nhà rối tung cả lên.


Cha và Mẹ: Từ đâu mà gia đình Nhím biết cuộc thi Facebook “bé đẹp Cha và mẹ”?


Hương Nhím: Gia đình Nhím biết cuộc thi thông qua trang Web Cha và Mẹ. Và khi gởi hình Nhím dự thi thì mẹ cũng hô hào bạn bè có con cùng tham gia.


Cha và Mẹ: Vậy từ khi dự thi đến nay chắc gia đình Nhím có thêm nhiều bạn bè?


Hương Nhím: Đúng rồi ạ. Đến nay nhà Nhím có thêm hơn 50 bạn nên rất là vui. Khi tham gia cuộc thi mẹ đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con từ các mẹ trên diễn đàn.


Cha và Mẹ: Gia đình Nhím đánh giá thế nào về trang web Cha và Mẹ?


Hương Nhím: Gia đình Nhím biết trang web Cha và Mẹ được hơn 4 tháng. Từ khi biết đến nay, ngày nào mẹ cũng vào để xem thông tin. Mẹ rất thích trang web này bởi có nhiều thông tin hay, nhiều bài viết bổ ích giúp mẹ có thể chăm sóc gia đình cũng như sức khỏe của Nhím tốt hơn.


Cha và Mẹ: Nếu có một cuộc thi nữa do Cha và Mẹ tổ chức, gia đình Nhím sẽ lại tham gia chứ?


Hương Nhím: Gia đình Nhím rất sẵn sàng.


Cảm ơn mẹ. Chúc gia đình Nhím luôn hạnh phúc!


Phương Thúy (thực hiện)


Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này