Bảo Vệ Răng Cho Trẻ

Bạn có thể thấy được giá trị thực tế của việc tìm hiểu kĩ về răng của trẻ. Liệu bạn có thể nghĩ ra được cách gì để áp dụng những gì bạn đã biết để chăm sóc trẻ không?

Thậm chí khi con của bạn mới hai tháng tuổi, bạn cũng đã nên giữ cho lợi của trẻ được khỏe và sạch. Hằng ngày, bạn nên dùng khăn ướt, sạch và mềm vệ sinh lợi của trẻ thật nhẹ nhàng. Điều quan trọng nhất cần phải nhớ đó là không bao giờ được để chai lọ vào trong nôi của trẻ. Cũng đừng bao giờ để chai lọ gần trẻ dù bất cứ hoàn cảnh nào.

Tất cả các loại đồ uống có thể khiến trẻ bị sâu răng, kể cả sữa mẹ và sữa bột, trừ nước lọc. Ngoài ra, nước bột hoa quả, soda và nước ép hoa quả cũng là một trong những nguyên nhân gây sâu răng cho trẻ. Bất kì loại đồ uống nào có chứa đường cũng có thể khiến trẻ bị sâu răng khi chúng lớn lên. Một đứa trẻ hai tháng tuổi chỉ nên uống sữa mẹ, sữa bột và nước lọc.

Khi chúng ta nghĩ đến răng của trẻ, những gì xuất hiện trong đầu thường chỉ là những thông tin cơ bản, không thực sự bổ ích và cũng chẳng mấy thú vị. Trên thực tế, chúng ta cần biết về răng của trẻ nhiều hơn chứ không chỉ là những thông tin cơ bản. Dưới đây là một số mẹo vặt để bảo vệ răng của trẻ:

- Luôn bế trẻ trong lúc cho trẻ ăn. Không để chai lọ gần hoặc để trong nôi của trẻ.

- Nếu con của bạn cần ngậm vú giả trong lúc ngủ thì bạn phải đảm bảo rằng nó phải sạch và khô ráo. Không nhúng đầu vú giả vào mật ong hoặc nước đường trước khi cho trẻ ngậm. Có thể trẻ sẽ thích vị ngọt như vậy nhưng chúng lại tăng nguy cơ bị sâu răng cho trẻ khi trẻ lớn lên. Thậm chí, một số loại vi sinh vật trong mật ong có thể gây bệnh cho trẻ.

- Cố gắng hạn chế con bạn tiếp xúc với vi trùng bệnh. Bạn và gia đình nên đi khám thường xuyên 6 tháng/ lần để đảm bảo rằng răng và lợi của mọi người luôn chắc khỏe. Giữ sạch đầu núm của vú giả và lọ bằng cách rửa sạch núm và lọ bằng xà phòng, sau đó xóc thật kĩ và cẩn thận trong nước sạch. Đừng tự mút núm vú giả và lọ để “làm sạch” chúng.

BabyFirstYear
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này