Phải “chỉnh đốn” lại bản thân

Đôi khi chúng ta đang có một tình yêu vững bền và hạnh phúc mà chúng ta lại không biết nắm giữ và vun đắp, khiến cho mối quan hệ giữa hai người không thể cứu vãn được.


Quá lạm dụng thái độ của bản thân


Việc thỉnh thoảng bạn khiến anh ấy rồi bời bằng thái độ hờ hững, lạnh lùng là tốt để tình cảm giữa hai bạn thêm khăng khít thế nhưng nếu bạn thường xuyên ám ảnh anh ấy bằng thái độ đó của mình thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc anh ấy bắt đầu cảm thấy khó chịu và dần muốn chạy trốn khỏi bạn. Trên thực tế, một số chị em lại có xu hướng tự ám ảnh về bản thân mình hoặc không muốn người đàn ông thoát khỏi “vòng kiểm soát” của mình cho nên họ thường xuyên gây áp lực khiến người đàn ông của họ chán nản. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp tương tự, hãy biết kịp thời dừng lại, nếu không chính bạn sẽ là người đẩy chuyện tình cảm của mình đến bờ vực tan vỡ.


Sự mất cân bằng về trách nhiệm


Nếu bạn muốn mối quan hệ tình cảm của mình luôn tốt đẹp thì bạn và đối phương cần phải dung hòa được tất cả mọi thứ trong cuộc sống của mình. Điều đó có nghĩa là giữa hai bạn phải luôn tôn trọng lẫn nhau, chia sẻ và thực hiện tất cả mọi thứ trên cơ sở 50-50. Tuy nhiên trong một số tình huống nhất định sẽ không thể tránh khỏi có những lúc mỗi người trong chúng ta phải trấn an rằng “họ đang có còn mình thì không” và đôi khi bạn cảm thấy ức chế vì phải nhường nhịn người kia trong vấn đề nào đó. Nếu giữa hai bạn chỉ có một người luôn cố gắng còn người kia không chú ý nhiều đến mối quan hệ giữa hai bạn thì chắc chắn bạn nên điều chỉnh lại nếu không muốn bạn và người ấy ly tán.


Thường xuyên căng thẳng

Căng thẳng là một phần không thể không xảy ra trong mối quan hệ tình cảm của bất kể cặp đôi nào nào. Trong một số trường hợp thì việc hai bạn căng thẳng với nhau là điều bình thường chỉ vì bạn hoặc anh ấy mong muốn được nửa kia chú ý. Tuy nhiên nếu giữa hai bạn luôn sẵn sàng nổi khùng với nhau, không bao giờ chịu nhường nhịn, ưu tiên quan điểm của nửa kia thì chắc chắn trước sau mối quan hệ giữa hai bạn sẽ gặp vấn đề lớn. Vì thế hãy biết tiết chế mình và tôn trọng quan điểm của đối phương ngay cả trong lúc bạn nóng giận nhất.

Ảnh: InmagineBị mắc kẹt bởi lòng tự ái

Trong một số tình huống nhất định, bạn có thể vì lòng tự ái của mình lên đỉnh điểm mà không thể nhượng bộ với đối phương và bạn cảm thấy mình mắc kẹt, không thể thoát ra khỏi cảm xúc đó. Nếu điều này vẫn cứ tiếp diễn trong cuộc sống của hai bạn thì sẽ khiến cho mối quan hệ giữa hai bạn ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể bạn sẽ lờ mờ nhận định rằng anh ấy là người không phù hợp với bạn. Do vậy nếu bạn không thể gạt lòng tự ái của mình sang một bên thì chắc chắn, chuyện tình cảm của bạn sẽ tan vỡ.


Sự phức tạp trong suy nghĩ


Hãy nhớ rằng, khi hai bạn đến với nhau thì ngoài việc có được những điểm chung để dung hòa thật đơn giản mối quan hệ thì các bạn sẽ phải đối diện với tất cả mọi mâu thuẫn, đối kháng của nhau. Điều đáng nói hơn là sau một thời gian gần gũi với nhau, bạn sẽ bắt đầu xem xét bản thân mình và tìm ra những điểm tốt – xấu từ đối phương. Bạn không còn dễ dàng chấp nhận mọi thứ ở anh ấy. Một khi các vấn đề phức tạp nảy sinh thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ của bạn.

Theo Afamily
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này