PHỤ NỮ 1977 - 2012

Ngày 8/3 được chọn là ngày Quốc tế Phụ nữ vào ngày 8/3/1977. Người phụ nữ đã giành được sự bình đẳng trong hầu hết các lĩnh vực, tuy nhiên, hiện nay những quý bà vẫn đang cố gắng vươn lên và hướng tới cuộc sống đích thực.


Sau đây là những "khoảnh khắc" đặc biệt ở một số quốc gia trên thế giới trong dịp lễ Quốc tế phụ nữ.
 

Một người ủng hộ Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Marlene Vanegas, trong chiến dịch "Little Red Riding Hood", với thông điệp bằng tiếng Tây Ban Nha, "Tình yêu được đáp trả bằng tình yêu," trong 1 cuộc biểu tình đánh dấu ngày Quốc tế Phụ nữ tại Caracas, Venezuela vào ngày 08 tháng 03 năm 1977

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton và đệ nhất phu nhân Michelle Obama trao giải thưởng International Women of Courage Award, kỷ niệm 101 ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 tại Bộ Ngoại giao ở Washington. Trong năm 2007, thiếu tướng Azevedo của cảnh sát quân sự Rio de Janeiro, đã lãnh đạo các chiến dịch của mình để đóng cửa hoạt động kinh doanh thuốc phiện và bắt giữ các thành viên băng đảng.
Phụ nữ Afghanistan đã tổ chức một cuộc thi đấu võ thuật để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ở Herat, Afghanistan.
Người phụ nữ tên Umm Loay chải tóc cho con gái tại khu trại dành cho những người di tản ở miền nam Baghdad, Iraq vào ngày 08 tháng 03. Umm Loay làm việc mười hai giờ một ngày để nuôi bốn đứa con của mình sau khi chồng bà bị giết trong năm 2007 trong một cuộc bạo hành tôn giáo.
Trong các cuộc biểu tình đòi quyền lợi nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ ở Belgrade, Serbia ngày 08 tháng 3, các phụ nữ giữ đã dơ cao hình ảnh của các nhân vật nữ nổi tiếng trên thế giới.
Một phụ nữ Palestine đưa ra bàn tay "chiến thắng" của cô  trước các binh sĩ Israel trong khi tham gia một cuộc biểu tình để loại bỏ các rào cản trên đất Palestine, để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, trên 08 tháng 03 ở thị trấn Bờ Tây của Qalandia.
Những người phụ nữ đã dơ cao khẩu hiệu khi họ diễu hành qua trung tâm Ankara để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 Tháng 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Một người phụ nữ Việt Nam đang bán những bông hoa tươi trên một đường phố ở Hà Nội, 07 tháng ba. Đàn ông Việt Nam thường có thói quen tặng hoa và quà tặng cho những người phụ nữ bên cạnh họ vào ngày Quốc tế Phụ nữ.

chavame.com / msnbc
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này