Người 1 mắt được sinh ra tại Ấn Độ

Một bé trai có một mắt ở chính giữa trán đã được sinh ra ở Ấn Độ tuần trước (khoảng tuần thứ 3 của tháng 3 năm 2011), và cuộc đời của em bé này chỉ kéo dài 1 ngày duy nhất.

Các bác sĩ trong ê kíp trực của ca sinh mổ này đã choáng váng khi em bé này được sinh ra. Mẹ của em là chị Veeba Chavan, năm nay 34 tuổi. Bác sĩ Ashok Anand, một chuyên gia khoa Sản tại bệnh viện cho biết: “Em bé này có thể đã bị triệu chứng một mắt (cyclopia)”.

Trong kết quả siêu âm của Chavan vào tuần mang thai thứ 32, các bác sỹ đã thấy được em bé bị triệu chứng tràn dịch não, điều này có nghĩa là nước đang tích trữ đầy trong não của bé. Theo báo cáo của các bác sĩ cho thấy, các nhân viên y tế đã muốn thực hiện ca mổ nhưng họ đã không thể thực hiện được điều này vì điều kiện sức khỏe của thai phụ. Chavan không chỉ đau buồn vì cố ấy mất đi con trai của mình, cô ấy còn buồn bực vì cô đã không có cơ hội nhìn thấy mặt đứa bé.

“Đây là lần mang thai thứ 3 của tôi. Tôi đã mất đứa con trước khi đang mang thai. Tôi đã có nghe nói rằng lần này con tôi bị có nước trong não nhưng tôi không bao giờ chấp nhận con tôi sinh ra chỉ có một mắt và không có mũi”, Chavan nói với phóng viên.

Chavan hiện nay chỉ còn 1 con gái 8 tuổi.

Thật đáng ngạc nhiên, thể loại cyclopia này là một loại bệnh rất hiếm gặp trong các loại bệnh bẩm sinh gây nên dị dạng ở mắt (holoprosencephaly). Bệnh này làm ảnh hưởng đến sự phát triển của não trước trong quá trình phát triển của phôi thai. Đối với chứng bệnh cyclopia, mắt và mũi sẽ không phát triển đúng trong các giai đoạn.

Trong các trường hợp bị bệnh, thai nhi thường mất rất sớm trong thai kỳ, vì thế trường hợp này là rất hiếm thấy. Nguyên nhân của căn bệnh này thường là do đột biến gen di truyền, những bà mẹ bị nghiện rượu hoặc mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ sinh ra một em bé bị bệnh cyclopia.

Vào năm 2006, một em bé mắc bệnh cyclopic cũng đã được sinh ra tại Chennai, Ấn Độ. Em bé gái này đã sống sót và được ba mẹ mang về nhà. Cho đến nay, chưa có một thông tin mới nhất nào về sự sống sót của em bé này.


Gần một năm trước đó, em bé gái bị một mắt đã bị sinh non tại Nga, nhưng bé đã chết ngay sau khi lọt lòng mẹ. Phóng viên của Pravda.ru đã cho biết đầu, hai vai và lưng của bé gái này được bao phủ bởi lông dày và có một “cái vòi nhỏ” ở phía trên mắt của bé.

Con mèo Cy một mắt được đẻ ra năm 2005 và sống được 1 ngày. Đây là hình ảnh được trưng bày tại bảo tàng Lost World Museum. Ảnh: AOLNews


Những trường hợp như thế này đã được tài liệu y khoa ghi chép lại hàng trăm năm trước đây và những trường hợp như vậy cũng xảy ra trên những con vật.

Vào năm 2005, một con mèo một mắt cũng đã được sinh ra tại Oregon và trở thành một trong những đề tài nóng của báo chí Mỹ. Được gọi tên là Cy In 2005, con mèo này đã sống được 1 ngày. Thi thể của nó được bảo quản tại bảo tàng Phoenix, thành phố New York. Thi thể của con mèo này đã khiến nhiều người khóc to vì sợ hãi khi xem nó. Nhiều bậc phụ huynh đã yêu cầu viện bảo tàng phải để bảng cảnh báo trước cho người xem.

Chavame.com tổng hợp từ aolnews
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này