Huyền thoại Liz Taylor đã ra đi

Elizabeth Taylor qua đời sau một thời gian dài chống lại bệnh tật dai dẳng. Michael Wilding, 58 tuổi, chia sẻ kỷ niệm về mẹ: “Mẹ tôi là một người phụ nữ phi thường. Bà đã sống một cuộc đời đầy đủ, với niềm đam mê lớn, lạc quan".

Người đẹp "mắt tím" đã ra đi

Theo Michael Wilding, mặc dù mẹ anh đã mất nhưng bà vẫn tồn tại trong trái tim của các con cũng như những đóng góp cho cộng đồng của bà luôn là tấm gương cho các con noi theo. Ngoài vai trò một diễn viên nổi tiếng, Elizabeth Taylor còn là một người dũng cảm, không ngừng vận động mọi người đấu tranh chống HIV/AIDS.

Đám tang của gia đình sẽ tổ chức vào cuối tuần này.

Sáu tuần trước, Elizabeth Taylor phải nhập viện do suy tim xung huyết. Mặc dù đã bị một số biến chứng, tình trạng của bà ổn định và hy vọng có thể trở về nhà. Tuy nhiên, mọi việc không như dự tính, bà đã ra đi vĩnh viễn trong vòng tay của những người thân yêu.

Elizabeth Taylor tên đầy đủ là Elizabeth Rosemond Taylor, sinh ngày 27-2-1932, có biệt danh Liz Taylor, là một nữ diễn viên người Mỹ sinh tại Anh.

Diễn viên được gọi là “mắt tím” này đã làm say đắm nhiều người. Bà không chỉ lập nhiều kỷ lục về sự nghiệp mà còn về tình yêu, với cả thảy 9 lần kết hôn, và nhiều cuộc tình lãng mạn khác... Elizabeth Taylor được xem là huyền thoại của thế hệ vàng Hollywood.

Elizabeth Taylor khởi đầu sự nghiệp từ năm 1942 với một vai diễn ngắn trong bộ phim “There’s one born every minute”. Sau đó, khi mới 12 tuổi, Taylor đã nhận được vai chính đầu tiên trong bộ phim “National Velvet”. Tuy nhiên, sự nghiệp của Taylor thực sự thăng hoa vào những năm 50 và 60 của thế kỷ trước.

Taylor bắt đầu trở thành ngôi sao khi nhận được đề cử Oscar nữ chính trong một loạt phim như "Raintree County" (1957) cùng Montgomery Clift; "Cat on a Hot Tin Roof" (1958) với Paul Newman; và "Suddenly", "Last Summer" (1959) bên cạnh Montgomery Clift, Katharine Hepburn và Mercedes McCambridge.

NLĐO
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*)

Hiện chưa có ý kiến cho bài viết này. Mời bạn tham gia đóng góp ý kiến.

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này