Media player
Dạy con quản lý tài chính

Nếu không được hướng dẫn cặn kẽ, đứa trẻ sẽ hình thành thói quen tiêu xài hoang phí và dễ dàng rơi vào tình trạng không đủ khả năng chi trả.

Dạy con quản lý tiền bạc là chuyện tối quan trọng. Có như vậy các cháu mới có hiểu biết đúng đắn, phát triển đúng hướng và làm chủ cuộc đời mình.

Bài chia sẻ: TS. Huỳnh Văn Sơn


Lượt nghe: 1637
Thể loại: Tiểu phẩm
Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu
 
 
Tên: (*)  
E-mail: (*)  
Ý kiến của bạn (*) Lưu ý:
-Tối đa 100 chữ
Một số trẻ không thích cha mẹ can thiệp vào những quyết định của chúng, đặc biệt là về sự chọn lựa nghề nghiệp. Các bậc cha mẹ đừng quá kỳ vọng, áp đặt rồi bực bội, giận dữ khi trẻ sẽ gây nhiều áp lực cho trẻ.
Số lượt nghe: 1753
Khen ngợi và khuyến khích con dễ mà khó vì đa số chúng ta có quan điểm là phải nghiêm khắc, đòi hỏi con nhiều hơn, rằng khen ngợi sẽ làm "hỏng" con mình.
Số lượt nghe: 1381
Việc rèn luyện tính kỷ luật cho con phải bắt đầu từ tình yêu thương của cha mẹ và hơn thế, tình yêu thương này có đích đến rõ ràng.
Số lượt nghe: 1494
Những bài tập rèn luyện tính tự lập cho bé, mỗi bậc phụ huynh đều có thể nghĩ ra dựa trên tính cách và đặc điểm về tâm sinh lý của con mình.
Số lượt nghe: 1497
Làm bạn với con cái, một khái niệm không mới nhưng cũng chẳng cũ. Xin đừng mong là có một quyển sách hướng dẫn nào. Bạn sẽ phải tự viết nó cho riêng bạn.
Số lượt nghe: 1686
Nhiều cha mẹ yêu con đến mức khó có thể nói "không" trước bất kỳ đòi hỏi nào của con. Thực ra, nói ‘không’ đúng trường hợp cũng là cách dạy con hiệu quả.
Số lượt nghe: 1361
Nói cho trẻ biết về giới tính là cách giúp mở ra cách giao tiếp cởi mở về các vấn đề giới tính khi trẻ lớn hơn.
Số lượt nghe: 1815
Làm thế nào để nuôi dạy con cái giờ đã không còn là câu hỏi mà trở thành nỗi trăn trở của không riêng những người làm cha mẹ mà còn là vấn đề lớn của xã hội ngày nay.
Số lượt nghe: 1614
Nếu không được hướng dẫn cặn kẽ, đứa trẻ sẽ hình thành thói quen tiêu xài hoang phí và dễ dàng rơi vào tình trạng không đủ khả năng chi trả. Dạy con quản lý tiền bạc là chuyện tối quan trọng. Có như vậy các cháu mới có hiểu biết đúng đắn, phát triển đúng hướng và làm chủ cuộc đời mình.
Số lượt nghe: 1637
Bạn yêu con vì chính con, chứ không phải vì con là một cậu bé tuyệt vời, hơn hẳn những cậu bé khác. Điều đó sẽ giúp trẻ an tâm và tin tưởng vào chính mình hơn!
Số lượt nghe: 1306
 1 2 > 

Giấy phép số 216/GP-TTĐT _ Bộ TTTT, Cục PTTH&TTĐT cấp ngày 31/8/2010
Ghi rõ nguồn CHAVAME.COM khi phát hành lại thông tin từ Website này