Chủ đề

Thuê khách sạn, máy in siêu tốc phục vụ kỳ thi THPT

Đăng lúc: 17/06/2017 22:13 Tuyển sinh - hướng nghiệp | 17/06/17
(C&M) - 7,2 tỉ đồng là con số dự toán tổng kinh phí mà Sở GD&ĐT Quảng Nam đưa ra trong cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 với gần 18.000 thí sinh tham gia.

Theo ông Hà Thanh Quốc, GĐ Sở GD&ĐT, một số phương thức mới trong thi cử năm nay là thi 5 bài với 9 môn học, gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp tự chọn là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) đối với học sinh học chương trình giáo dục THPT.

Riêng học sinh học chương trình GDTX không thi môn giáo dục công dân và ngoại ngữ. Thời gian thi được bố trí trong 2,5 ngày, từ 22 đến 24-6. Ngoài môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận, tất cả các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 17.975, trong đó thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp là 3.714; thí sinh vừa thi tốt nghiệp vừa tuyển sinh đại học là 13.199 và thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học là 1.062. Có 51 điểm thi với 765 phòng thi được bố trí cho kì thi này.

Trong hơn 7,2 tỉ đồng kinh phí thì có gần 2,9 tỉ đồng đồng chi cho sao in, vận chuyển, coi thi' còn lại chi cho các hoạt động về an ninh, chấm thi, chấm phúc khảo và thiết bị văn phòng phục vụ kì thi.

“Trong kì thi lần này, Sở GD&ĐT Quảng Nam đã thuê một khách sạn trong nửa tháng để bảo mật công tác in sao đề thị và thuê máy in siêu tốc để in ấn, phục vụ tốt cho kì thi. Địa điểm chấm thi là trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Việc chấm thi sẽ được tổ chức nghiêm túc với sự giám sát của các lực lượng chức năng”, ông Quốc nói.

Theo Huy Trường (Pháp luật TPHCM)

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.

Đọc thêm cùng chuyên mục

Tuyển sinh - hướng nghiệp | 22/06/17
Với phần lớn thí sinh khối A, D, A1, B có môn Toán, đề thi hôm nay được đánh giá là vừa sức, dễ dàng đạt 6-7 điểm.
Tuyển sinh - hướng nghiệp | 22/06/17
Hầu hết thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi, có một trường hợp thi hộ.
Tuyển sinh - hướng nghiệp | 22/06/17
24 mã đề trắc nghiệm Toán được tạo thành từ việc đảo vị trí câu hỏi của 4 đề gốc.
Tuyển sinh - hướng nghiệp | 22/06/17
Môn Toán có 4 đề gốc nội dung giống nhau, nhưng 50 câu hỏi được sắp xếp khác nhau để tạo ra 24 mã đề.
Tuyển sinh - hướng nghiệp | 22/06/17
Được ôn tập kỹ lưỡng, đề thi Văn quen thuộc, phần lớn thí sinh tự tin vượt qua cửa ải đầu tiên một cách nhẹ nhàng.