Chủ đề

Cậu bé Anh có IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Đăng lúc: 02/07/2017 07:05 Giáo dục | 02/07/17
(C&M) - Giành 162 điểm với bài kiểm tra IQ trên giấy, Arnav Sharma vượt qua chỉ số của nhiều đại thiên tài.

Arnav Sharma, 11 tuổi, đến từ thị trấn Reading, Berkshire (Anh) vừa đạt 162 điểm trong bài kiểm tra IQ - số điểm tối đa có thể đạt được với bài thi trên giấy và cao hơn điểm của hai đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking. Đặc biệt, trước khi làm bài kiểm tra, em chưa hề tập luyện và cũng chưa từng nhìn thấy bài thi tương tự, Independent ngày 29/6 đưa tin.

Với số điểm 162, Arnav Sharma chính thức trở thành thành viên của tổ chức Mensa. Ảnh chụp màn hình Independent

Cậu bé gốc Ấn Độ cho biết bài kiểm tra IQ của Mensa, tổ chức dành cho những người thông minh trên thế giới, rất khó và ít người có thể vượt qua nhưng em không cảm thấy lo lắng. "Em không chuẩn bị gì trước đó nhưng không cảm thấy lo sợ gì và hoàn thành bài thi trong khoảng 2,5 tiếng", Arnav nói.

Meesha Dhamija Sharma, mẹ của Arnav, chia sẻ gia đình rất ngạc nhiên và hạnh phúc trước điểm số của con trai. "Thật khó tin với kết quả này vì Arnav chưa từng luyện tập hay nhìn thấy một bài kiểm tra tương tự. Gia đình cũng không có ai đạt chỉ số IQ cao như vậy", cô Meesha thông tin.

Năm Arnav một tuổi rưỡi, cô Meesha đưa em về Ấn Độ để thăm ông bà. "Họ nhận thấy khả năng nhận thức và học hỏi rất nhanh của con trai tôi, nhưng khi ấy, tôi không tin lắm vì nghĩ rằng mọi người chỉ đang muốn làm mình vui vẻ thôi", mẹ Arnav kể lại và cho biết thêm khi được hai tuổi rưỡi, cậu bé tỏ ra có năng khiếu đặc biệt với toán học, có thể đếm được con số trên 100.

Arnav không chỉ có năng khiếu đặc biệt với các con số. Em còn thích giải mật mã, chơi cầu lông, piano, bơi lội và đọc sách. Bên cạnh đó, cậu bé 11 tuổi này được coi là có kiến thức rất đặc biệt về địa lý vì thuộc tên gần như tất cả thủ đô các nước.

Một phát ngôn viên của tổ chức Mensa khẳng định kết quả của Arnav là thành tích rất hiếm người đạt được. Để gia nhập tổ chức này, cách duy nhất là chứng minh được IQ đủ cao, lọt top 2% dân số thế giới. Theo Mensa, một người có chỉ số IQ cao hơn 140 được xếp vào nhóm thiên tài.

Theo Dương Tâm - VnExpress

Đọc nhiều

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.

Đọc thêm cùng chuyên mục

Tuyển sinh - hướng nghiệp | 05/07/17
Nhiều lớp của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An hạ chuẩn đầu vào xuống 0,5-3 điểm.
Giáo dục | 02/07/17
Sử dụng đôi tay đẩy hai bánh xe lăn, anh Tatay Alejandro để con ngồi lên đùi và đưa đến trường hàng ngày để tiết kiệm chi phí đi lại.
Giáo dục | 02/07/17
Giành 162 điểm với bài kiểm tra IQ trên giấy, Arnav Sharma vượt qua chỉ số của nhiều đại thiên tài.
Tuyển sinh - hướng nghiệp | 01/07/17
Từ ngày 8 đến hết 17/7, các điểm thu hồ sơ đăng ký dự thi sẽ nhận đơn phúc khảo bài thi THPT quốc gia của thí sinh.
Câu chuyện giáo dục | 01/07/17
Không chỉ mang vinh dự về cho đất nước với 3 công trình ứng dụng vào thực tế được Quốc hội và Bộ Quốc phòng Mỹ trao giải thưởng, 4 ...

Đọc nhiều