Chủ đề

Ngừng giúp việc ở Hong Kong, người mẹ già nhận món quà khiến 130.000 người cảm động

Đăng lúc: 19/06/2017 13:33 Forum chia sẻ | 19/06/17
(C&M) - Để cảm ơn người mẹ đã làm việc vất vả ở Hong Kong suốt 20 năm, chàng trai Philippines đã cùng các anh em trong nhà dành cho bà một món quà bất ngờ trước khi bà trở về nhà.

Hans Alcanzare, nhân viên quy hoạch đô thị, viết lời cảm ơn gửi tới người mẹ Teresita Alcanzare, 61 tuổi, của mình trên Facebook vào ngày 10/6, ngày bà Teresita chính thức nghỉ việc. Hans nói anh và 6 anh chị em khác nợ mẹ rất nhiều.

"Mẹ thân yêu, đã đến lúc để về nhà rồi ạ! Con vẫn nhớ năm 6 tuổi, khi mẹ rời xa gia đình... để chúng con có cuộc sống tốt đẹp hơn", anh viết. 

"20 năm mẹ chịu nhiều vất vả và hy sinh đã mang đến cho chúng con một giấc mơ... Chúng con vô cùng may mắn khi được mẹ chở che".

Chàng trai chúc mừng mẹ đã được nghỉ ngơi và viết thêm: "Trước khi về nhà, mẹ hãy đi du lịch vòng quanh châu Á và để chúng con trả mọi chi phí nhé. Chúng con yêu mẹ!".

Bài viết trên Facebook của Hans thu hút 131.000 lượt thích, 27.000 lượt chia sẻ và chạm đến trái tim của nhiều cư dân mạng. Nhiều người còn gửi lời chúc đến bà mẹ cho biết bà là cảm hứng sống cho họ.

Hành động của chàng trai trẻ khiến nhiều người xúc động

Hans tiếp tục đăng ảnh chụp cùng mẹ tại Singapore vào ngày 12/6 lên facebook kèm theo dòng trạng thái đầy cảm xúc: 

"Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. 20 năm qua mẹ mơ được đến đất nước này và cuối cùng giấc mơ đã thành hiện thực! Mẹ chỉ cần tận hưởng mọi khoảnh khắc mà thôi. Nụ cười của mẹ là món quà vô giá!"

Hai mẹ con có những tấm hình đẹp ở mọi khoảnh khắc, đi chơi trong công viên hay đi mua sắm. "Mẹ thậm chí còn không nhớ đã bao lâu rồi không sắm sửa cho bản thân", Hans cho hay. 

Khi bay sang Bangkok, Thái Lan, bà Teresita còn đăng tấm ảnh ngồi trong một khách sạn sang trọng và mô tả thêm: "Cảm giác (như một) công chúa".

Chuyến du lịch do 7 anh chị em Hans cùng đóng góp sẽ đưa bà mẹ đến các địa điểm khác ở châu Á như Indonesia, Việt Nam, Đài Loan và Ma Cao.

Theo Trí Thức Trẻ

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.

Đọc thêm cùng chuyên mục

Forum chia sẻ | 20/06/17
Mặt dính đầy máu nhưng cậu bé 6 tuổi Trung Quốc vẫn xin các nhân viên y tế cứu bố mình trước tiên.
Forum chia sẻ | 20/06/17
Nghỉ hưu sau 20 năm đi ở thuê ở Hong Kong, bà Teresita Alcanzare nhận được món quà bất ngờ từ các con của mình: chuyến đi du lịch các ...
Forum chia sẻ | 20/06/17
Theo một nghiên cứu mới đây của đại học Melbourne, Mỹ đã chỉ ra rằng, đàn ông ở tuổi 33 và 49 có khả năng ngoại tình cao nhất.
Forum chia sẻ | 19/06/17
Để cảm ơn người mẹ đã làm việc vất vả ở Hong Kong suốt 20 năm, chàng trai Philippines đã cùng các anh em trong nhà dành cho bà một ...
Forum chia sẻ | 18/06/17
Nếu muốn nhanh chóng thoát "ế" và tìm thấy một nửa của mình, phái đẹp hãy bỏ qua những suy nghĩ, thói quen này nhé!