+ Trả lời bài viết
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
  1. #1
    Senior Member
    Tham gia ngày
    06-02-2011
    Đến từ
    HÀ Nội
    Bài gửi
    156
    Thanks
    0
    Thanked 3 Times in 3 Posts

    Mặc định Cách làm sữa chua tại nhà !

    Hôm vừa rồi mình lên Trường Tộ ăn sữa chua, ở đây họ làm cách nào mà sữa chua đặc và mịn lắm. Em rất nhiều lần làm ở nhà mà ko được đặc cứ bị loãng mà ko được ngon như ở đây. Có mẹ nào biết chỉ cách cho em với.

  2. #2
    Senior Member
    Tham gia ngày
    05-17-2010
    Bài gửi
    102
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định Re: Cách làm sữa chua tại nhà !

    Chắc do họ không pha nước nhiều nên nó mới đặc dc như vậy

  3. #3
    Senior Member Avatar của me_cun
    Tham gia ngày
    05-27-2011
    Bài gửi
    186
    Thanks
    6
    Thanked 8 Times in 8 Posts

    Mặc định Re: Cách làm sữa chua tại nhà !

    hình như mình có nghe nói là dùng sữa bột để pha sữa làm sữa chua (pha ít nước) thì sẽ mịn và dẻo hơn

  4. #4
    Senior Member
    Tham gia ngày
    06-02-2011
    Bài gửi
    137
    Thanks
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts

    Mặc định Re: Cách làm sữa chua tại nhà !

    Nguyên liệu

    1 lít sữa tươi

    1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho nhiều sữa đặc có đường hơn)

    1 hộp sữa chua (mua sẵn) để làm men

    Cách làm:


    Lấy một cái âu to cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào, ngoáy đều rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 4 - 5 phút.
    Hoặc bạn có thể cho sữa lên bếp đun nóng già cũng được
    Để sữa vừa đun nguội còn hơi ấm ấm thì cho sữa chua mua sẵn làm men vào. Ngoáy đều từ từ.
    Chia sữa ra các hộp hoặc cốc nhỏ rồi xếp các cốc nhỏ này vào hộp xốp ủ. Nếu không có hộp xốp bạn có thể cho vào một cái nồi to, đổ nước nóng già đến miệng hũ sữa, đậy vung nồi để qua đêm. Thời gian ủ sữa khoảng 5 – 8 tiếng, trong lúc ủ tránh va chạm vào nồi ủ.
    Còn một cách ủ nữa là bạn bật lò nướng lên 200 độ trong 15 phút rồi tắt lò, sau khi chuẩn bị sữa và cho vào các cốc nhỏ thì bạn xếp các cốc này vào lò, đóng cửa lò lại ủ trong 4 – 5 tiếng.
    Không nên ủ ấm lâu quá, sữa lên men nhiều sẽ bị chua ăn không ngon.

    Sau khi ủ sữa sẽ đông đặc lại, lấy ra cho vào tủ lạnh, sữa sẽ càng đặc và càng ngon hơn.

  5. #5
    Junior Member
    Tham gia ngày
    09-01-2011
    Bài gửi
    17
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Mặc định Re: Cách làm sữa chua tại nhà !

    em làm thử nhìu cách mà thấy ko chua gì hết, chỉ toàn nghe mùi sữa! để cuối tuần này em thử làm theo cách của chị tks chị^^

+ Trả lời bài viết

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình