Chủ đề

Ăn xin ở Anh kiếm 46.000 USD mỗi năm từ du khách

Đăng lúc: 02/07/2017 15:08 Cha & mẹ Go | 02/07/17
(C&M) - Thị trấn Totnes, Devon, Anh đang trở thành nơi lý tưởng những người kẻ nghiện và người vô gia cư ăn xin trên đường.

Thị trưởng Totnes, ông Roise Adams, cho biết: “Những người từ nhiều nơi khác nhau đến đây để ăn xin, điều này làm xấu đi hình ảnh của người dân địa phương”.

Tờ Sun dẫn nguồn một bài đăng trên mạng xã hội ghi cảnh sát tiết lộ những người ăn xin kiếm được từ 50 đến 100 bảng một ngày, tương đương 35.000 bảng (46.000 USD) một năm.

Cư dân địa phương cho rằng những người ăn xin đang làm xấu hình ảnh Devon. Ảnh: Apex News.

Cảnh sát cho biết: “Trước đây, chúng tôi không có biện pháp gay gắt với những người ăn xin ở phố Fore và High. Ăn xin thực ra có vi phạm đạo luật Vagrancy, nhưng những người ăn xin cũng khá thân thiện và thụ động”. Tuy nhiên, chính thái độ này ngày càng khuyến khích những người khác đến Totnes để “hành nghề”.

Nhiều người đóng giả làm người vô gia cư, nhưng sự thật họ trở về chỗ ở vào ban đêm sau cả ngày ngồi xin tiền, nhiều kẻ ăn xin khác là con nghiện. 

Thời gian gần đây cảnh sát đã nhận được những phản hồi từ du khách bị làm phiền để xin tiền. Họ bị bám theo, đe dọa ngay tại những điểm họ phải dùng tiền mặt để thanh toán. Vì vậy, cảnh sát địa phương đang áp dụng luật để ngăn chặn tình trạng ăn xin tiêu cực này.

Minh Phương - theo Vnexpress

Đọc nhiều

Thảo luận

Hiện không có bình luận nào cho bài viết.

Đọc thêm cùng chuyên mục

Cha & mẹ Go | 02/07/17
Thị trấn Totnes, Devon, Anh đang trở thành nơi lý tưởng những người kẻ nghiện và người vô gia cư ăn xin trên đường.
Cha & mẹ Go | 01/07/17
Số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch Việt Nam cho thấy, khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2017 đã tăng mạnh, hơn 30% so ...
Cha & mẹ Go | 29/06/17
Mùa sát hại hàng trăm con cá voi hoa tiêu ở quần đảo Faroe diễn ra hàng năm dù bị nhiều tổ chức lên án dữ dội.
Cha & mẹ Go | 28/06/17
Cục Quản lý An ninh vận chuyển Mỹ (TSA) vừa phát hiện một con tôm hùm sống nặng 9 kg trong hành lý một du khách ở sân bay Boston.
Cha & mẹ Go | 27/06/17
Hầu hết hộ chiếu các nước có một trong bốn màu đỏ, xanh dương, xanh là và đen, phụ thuộc vào chính trị, tôn giáo và địa lý.

Đọc nhiều